Cách sửa lỗi F100, F101, F102, F103, F104 máy photo Toshiba

Th2 24, 2023 | Hỗ trợ kỹ thuật | 0 Lời bình

Hiện nay, hầu hết những dòng máy photocopy Toshiba đều được trang bị ổ cứng (HDD) với nhiều dung lượng khác nhau. Đây là một linh kiện khá quan trọng trong máy photocopy, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều trường hợp máy photocopy của bạn không thể nào tránh khỏi tình trạng lỗi ổ cứng và hiển thị các lỗi F100, F101, F102, F013 hay F104. Vậy làm sao để sửa lỗi F100, F101, F102, F103, F104 cho máy Toshiba? Cùng Hương Lâm tìm hiểu ngay sau đây để khắc phục thành công các lỗi HDD cho máy photocopy Toshiba nhé!

Ổ cứng đóng vai trò ra sao trong máy photo Toshiba?

Các ổ cứng được thêm vào trong máy photocopy nói chung hay máy Toshiba nói riêng đều là những thiết bị đa chức năng. Có thể nói ổ cứng là một linh kiện có thể giúp máy photo Toshiba thực hiện được các chức năng đa nhiệm một cách hoàn hảo hơn. Bên cạnh việc sao chụp, máy photocopy còn hỗ trợ người dùng thực hiện các công việc khác như scan, in, fax,… Những chức năng này đều cần đến ổ cứng để lưu trữ dữ liệu hoặc thực hiện thao tác chụp một lần nhưng dùng được cho nhiều lần.

Ổ cứng của máy photo Toshiba có khả năng lưu trữ dữ liệu được gửi qua từ máy tính để hoạt động theo các lệnh thao tác như scan, in,… Cùng với những tính năng này, ổ cứng của máy photo còn đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý cùng một lúc nhiều công việc khác nhau.

Ngày nay, việc trang bị ổ cứng cho máy photocopy đã trở thành xu hướng chung, trong đó có các dòng máy Toshiba. Nhất là các dòng máy photocopy laser có tốc độ từ 25 đến 30 trang trở lên/phút thường được trang bị ổ cứng. Khi sử dụng máy photo được trang bị ổ cứng, bạn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật dữ liệu. Những dòng máy được sản xuất từ các hãng lớn như Toshiba luôn thực hiện đầy đủ các chức năng bảo mật cao trên ổ cứng, ví dụ như đặt mật khẩu, xóa sạch dữ liệu hoặc phân quyền người dùng,…

F100, F101, F102, F103, F104 là các lỗi thường gặp ở máy photo Toshiba.

Tổng hợp cách sửa lỗi F100, F101, F102, F103 máy Toshiba

Cách sửa lỗi F100 máy Toshiba

Lỗi F100 máy Toshiba là một lỗi ổ cứng thường gặp. Khi máy Toshiba báo lỗi F100 đồng nghĩa với việc HDD đang bị lỗi định dạng, khi đó, các HDD không thể được định dạng thông thường. Để khắc phục tình trạng máy Toshiba lỗi F100, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn cùng lúc hao phím 0 – 8 và tiến nhành bật máy photo Toshiba lên rồi vào mã 690 => SET => OK.
 • Bước 2: Tiếp tục vào mã 691 => SET => OK. Khi đó, ổ cứng máy photocopy Toshiba đã được format xong.
 • Bước 3: Nếu ổ cứng đang bị lỗi, sau khi thực hiện xong bước 2, máy photo Toshiba sẽ hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi F100 có nghĩa là ổ cứng đã bị hỏng và bạn cần thay thế ổ cứng khác để tiếp tục sử dụng máy photo Toshiba.

Cách sửa lỗi F101 máy Toshiba

Lỗi F101 máy Toshiba chính là lỗi kết nối ổ cứng, nghĩa là không thể phát hiện kết nối HDD. Trong các lỗi ổ cứng, F101 là một lỗi xuất hiện khá phổ biến, bạn có thể khắc phục được lỗi này theo các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn của thiết bị và tiến hành kiểm tra kết nối của ổ cứng. Cụ thể, bạn cần kiểm tra phần đầu nối, các chân kết nối của ổ cứng máy photocopy Toshiba có bị cong hay không.
 • Bước 2: Nếu lỗi F101 vẫn còn được hiển thị sau khi thực hiện bước 1, bạn tiến hành khôi phục sao lưu khóa [3C] => [5] và kiểm tra trạng thái khóa về OK. Nếu không, hãy tiến hành khôi phục khóa bằng cách sao chép “SRAM Key Status” thành “FROM Key Status” hoặc ngược lại.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2 và thấy máy photo Toshiba vẫn còn báo lỗi F101, bạn tiếp tục định dạng ổ cứng [3C] => [3] rồi tiến hành cài đặt “Phần mềm hệ thống” [49] => [4].
 • Bước 4: Thay ổ cứng mới nếu máy photo Toshiba vẫn tiếp tục báo lỗi F101 sau khi thực hiện xong bước 3.

Hướng dẫn sửa lỗi F102 máy photo Toshiba

Tương tự như các lỗi F100, F101, lỗi F102 cũng là lỗi phần cứng máy photocopy Toshiba. Cụ thể, khi ổ cứng không sẵn sàng để khởi động, máy photo Toshiba sẽ hiển thị lỗi F102. Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra lại ổ cứng của máy để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F102.

Sửa lỗi F103 máy photocopy Toshiba

Lỗi F103 báo hiệu việc HDD truyền dữ liệu time-out. Trong trường hợp này, phần đọc dữ liệu hoặc văn bản không được thực hiện trong một thời hạn nhất định của thời gian. Để khắc phục và sửa lỗi F103 cho máy Toshiba, dưới đây là cách thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường hợp ổ cứng bị lỗi, bạn tiến hành update lại firmware (ổ cứng có dung lượng tối đa là 60G).
 • Tiến hành thay ổ cứng khác (vào Clear + 3 format HDD).
 • Update lại firmware.
 • Vào 08 – 690 => Chọn 2 và nhấn “Start”, tiếp tục vào 09 – 647 rồi chọn “Start”. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy photocopy Toshiba.

Khắc phục lỗi F104 máy Toshiba

Lỗi F104 máy Toshiba được hiển thị nói lên dữ liệu ổ cứng đang bị lỗi, các dữ liệu trong HDD đang có vấn đề bất thường. Vậy nên trong trường hợp này, để sửa lỗi F104, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu đang được lưu trong ổ cứng máy photo Toshiba và có hướng điều chỉnh hợp lý.

Các lỗi F100, F101, F102, F103 và F014 đều có liên quan đến phần ổ cứng của máy photocopy Toshiba. Hy vọng từ những chia sẻ về các cách sửa lỗi F100, F101, F102, F103 và F104 máy Toshiba như trên, bạn có thể nhanh chóng xử lý được những tình huống lỗi có thể xảy ra tại phần ổ cứng trong suốt quá trình sử dụng máy. Nếu có bất cứ vấn đề nào khác, hãy liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật của Hương Lâm để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *