Hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 từ A-Z

Th10 30, 2022 | Hỗ trợ kỹ thuật | 0 Lời bình

Khi nhắc đến máy photocopy Ricoh thì chắc hẳn nhiều người sẽ biết ngay đến dòng máy Ricoh Aficio MP 3352. Đây là dòng máy photo khá được ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội. Từ đó mà việc sử dụng, tìm kiếm cách tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 cũng tăng lên đáng kể.

Trong bài viết sau đây, Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn cách tải driver máy in Ricoh Aficio MP 3352 và cài đặt in, scan cực chuẩn cho dòng máy photocopy chất lượng này.

Giới thiệu dòng máy photo Ricoh MP 3352

Tương tự như các dòng máy khác, Ricoh Aficio MP 3352 được hãng sản xuất với công nghệ tiên tiến hàng đầu. Chính vì vậy, Ricoh Aficio MP 3352 không chỉ sở hữu các tính năng in ấn nổi bật mà còn đảm bảo được độ an toàn cho người dùng và thân thiện, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, với công nghệ cải tiến giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, Ricoh Aficio MP 3352 là một sự lựa chọn hợp lý với hầu hết người dùng. Dòng máy này có thể hoạt động với công suất khủng nhưng vẫn đảm bảo trơn tru và đặc biệt là tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Với mức giá hợp lý chỉ từ 13,5 triệu, bạn sẽ có thể sở hữu ngay dòng máy Ricoh Aficio MP 3352 với độ mới cao đến 90% tại Hương Lâm. Chắc chắn Ricoh Aficio MP 3352 sẽ là một trợ thủ in ấn đắc lực sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Hướng dẫn tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352

Việc tải và cài driver máy in Ricoh 3352 thực chất không quá khó. Nhưng làm sao để thực hiện các thao tác tải và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 mới là điều cần lưu ý. Đây chắc hẳn là điều khá nan giải đối với những người dùng nào chưa có kinh nghiệm cài đặt in máy Ricoh MP 3352 hoặc các dòng máy photocopy Ricoh khác trước đó.

Link download driver máy Ricoh MP 3352 và các model máy photocopy khác, xem TẠI ĐÂY.

Để giúp việc tải và cài đặt in, scan dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn cài đặt máy in Ricoh MP 3352 sau đây:

Chọn driver phù hợp để tải và giải nén file

Khi cài đặt in máy Ricoh MP 3352, người dùng có thể sẽ dùng nhiều loại máy tính khác nhau với các hệ điều hành đa dạng như win 7, win 10,… cùng phiên bản 32bit hoặc 64bit. Do đó, việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trước khi tải driver máy in Ricoh Aficio MP 3352 chính là xác định đúng hệ điều hành và số bit của máy tính.

Một khi đã xác định chính xác driver thì bạn chỉ việc nhấn download về máy tính. Sau đó hãy tiến hành giải nén file driver vừa tải rồi lưu lại trong máy để tiến hành cài driver máy in Ricoh 3352.

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trước khi tải driver máy in Ricoh Aficio MP 3352 chính là xác định đúng hệ điều hành và số bit của máy tính.

Chuẩn bị kết nối máy tính với máy in Ricoh 3352

Để có thể thực hiện cài đặt in máy Ricoh MP 3352 thì máy photo này và máy tính cần được kết nối với nhau. Trong đó, cả máy tính và máy photocopy Ricoh đều phải dùng cùng hệ thống mạng với nhau. Trong trường hợp bạn chỉ cài duy nhất một máy tính thì hãy cắm cáp mạng kết nối trực tiếp giữa hai thiết bị này.

Ngược lại, nếu bạn dùng máy Ricoh 3352 cho nhiều máy tính thì cáp mạng cần gắn lúc này là hub. Điều này cũng tương tự với khi dùng laptop. Do đó nếu dùng wifi có nhiều điểm phát thì bạn cũng nên chọn đúng hệ thống mà máy tính và máy photo Ricoh đang kết nối nhé!

Điều chỉnh địa chỉ IP trên Ricoh MP 3352

Kết nối máy tính và máy in Ricoh bằng địa chỉ IP là cách được dùng phổ biến nhất trong việc cài đặt in máy Ricoh MP 3352. Các thao tác dùng để thực hiện lấy và điều chỉnh IP trên máy photo Ricoh cũng khá đơn giản. Các bạn có thể thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Trên máy photo Ricoh Aficio MP 3352, bạn nhấn chọn nút User Tool.
  • Bước 2: Chọn mục System Settings ở góc trên bên trái trên màn hình cảm ứng.
  • Bước 3: Tiến hành chọn thẻ Interface Settings rồi nhập địa chỉ IP vào mục Machine IPv4 Address.

Các bước cài đặt in máy Ricoh MP 3352 chi tiết

Sau khi đã hoàn thành các thao tác phía trên thì bạn có thể tiến hành cài đặt in máy Ricoh MP 3352 để phục vụ việc in ấn, scan. Các bước thực hiện chi tiết trong quá trình cài đặt in máy Ricoh MP 3352 bao gồm:

  • Bước 1: Trên máy tính, bạn bào mục Control Panel rồi chọn Devices and Printers.
  • Bước 2: Nhấn chọn Add a local printer rồi click chọn phần Create a new port. Tại đây, bạn bấm vào mũi tên xổ xuống và chọn Standard TCP/IP Port.
  • Bước 3: Tiến hành nhập địa chỉ IP mà bạn vừa điền trên máy photo Ricoh ở trên vào cả hai dòng Hostname or IP Address và Port name. Đồng thời tick bỏ chọn mục Query the printer and automatically select the driver to use ở cuối.
  • Bước 4: Chọn mục Have Disk… rồi nhấn chọn Browse… để chọn thư mục cài đặt in máy Ricoh MP 3352. Tiếp tục nhấn OK và điền tên máy in vào mục Printer name được hiển thị trên màn hình máy tính.
  • Bước 5: Nhấn tick vào mục Do not share this printer để hoàn tất việc cài đặt in máy Ricoh Aficio 3352.

Lưu ý khi cài đặt in máy Ricoh MP 3352

Sau khi đã hoàn tất 5 bước cài đặt in máy Ricoh MP 3352 như trên thì bạn đã có thể tiến hành in thử file trên máy tính để kiểm tra xem in được hay chưa. Trong trường hợp này, sẽ có một vài lưu ý mà bạn cần nắm, đặc biệt nhất là việc bản in bị lệch tỷ lệ.

Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi khổ letter mặc định thành A4 (hoặc khổ giấy mà bạn muốn in). Cách chọn lại khổ giấy in: Click chuột phải vào tên máy in Ricoh vừa đặt => Printer Properties => Thẻ Advanced => Printing Defautls => Chọn khổ A4 tại mục Document Size => OK.

Như vậy thông qua bài viết này, Hương Lâm đã chia sẻ đến bạn cách tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 3352 chi tiết nhất. Rất mong rằng những cách này sẽ hữu ích với bạn và hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công trên máy của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *