4 bước sửa lỗi Install new toner cartridge máy photo Toshiba

Khi sử dụng máy photo Toshiba sau một thời gian, nhiều người gặp phải trường hợp máy báo lỗi Install New Toner Cartridge và loay hoay không biết nguyên nhân đến từ đâu, nên khắc phục ra sao,… Trên thực tế, nguyên nhân khiến máy photo báo lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba không hẳn do mực in. Vậy người dùng có thể sửa lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba bằng những cách nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Hương Lâm để cập nhật các cách khắc phục tình trạng máy Toshiba báo lỗi Install New Toner Cartridge nhanh chóng nhất!

Lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba do hết mực

Chắc hẳn khi sử dụng máy photocopy Toshiba hay bất cứ loại máy in nào khác, người dùng đều hiểu từ “Toner” chính là mực. Do đó, khi máy báo lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba, đầu tiên bạn cần rút ống mực ra và kiểm tra xem máy có bị hết mực hay không. Nếu có, hãy nhanh chóng thay cho máy Toshiba ống mực mới hoặc tiến hành đổ mực in và lắp vào máy.

Khi đó, bạn cần in test nhiều bản in cho mực in mới được đổ vào được cấp đều xuống. Trong trường hợp đã thay mực in nhưng máy vẫn báo lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba, bạn có thể tiếp tục theo dõi các nguyên nhân kèm theo cách khắc phục bên dưới.

Khi máy báo lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba, đầu tiên bạn cần rút ống mực ra và kiểm tra xem máy có bị hết mực hay không.

Cánh cửa lắp ống mực in gặp lỗi

Lỗi ở cánh cửa lắp ống mực trên máy photocopy Toshiba hoàn toàn có thể gây ra lỗi Install New Toner Cartridge. Lúc này, bạn có thể khắc phục lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba theo X bước sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành vào JOBSTABTUS trên màn hình máy in Toshiba.
 • Bước 2: Nhấn vào nút TONER.
 • Bước 3: Bắt đầu mở cánh cửa trước của máy in Toshiba rồi đóng lại, đến khi màn hình máy photo hiện FINITS thì nhấn vào.
 • Bước 4: Chờ máy photocopy Toshiba khởi động lại xem đã hết báo lỗi Install New Toner Cartridge hay chưa. Nếu không thấy hiển thị đồng nghĩa với việc lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba đã được khắc phục thành công.

Máy photocopy Toshiba báo hết chíp và mực

Đối với các đời máy photo Toshiba E306 hay E456, các bộ phận chứa chíp, thiết bị đếm số bản chụp, đo lường chuẩn mực được dùng có thể hết và gây ra lỗi Install New Toner Cartridge. Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba, bạn cần thay thế cả chíp và mực cho máy. Cách này sẽ giúp sửa lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba nhanh chóng, giúp máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Máy Toshiba bị chỉnh sai các thông số

Khi bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên không xảy ra, nhưng máy vẫn báo lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba thì hãy tiến hành chỉnh lại thông số trên máy bằng cách vào code theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Tiến hành vào code bấm 08 + 5155, sau đó hãy chọn 0 và nhấn Enter.
 • Bước 2: Khi đã vào code 08 + 5155, đã là 0 thì bạn nên chuyển sang 1.
 • Bước 3: Tắt máy photo Toshiba rồi khởi động lại. Lúc này, bạn hãy đồng thời bạn nhấn các nút 6 + Start và chọn 2, sau đó xóa các số đếm đi.
 • Bước 4: Tiếp tục tắt máy in Toshiba rồi khởi động lại, cuối cùng chỉ cần vào code 08 + 5155 và chuyển lại sang 0.

Các nguyên nhân khác gây lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba

Bên cạnh các nguyên nhân chính như trên, việc máy Toshiba báo lỗi Install New Toner Cartridge còn có thể do một số nguyên nhân khác. Mặc dù đây là những nguyên nhân hiếm gặp, nhưng bạn vẫn nên nắm sơ bộ để có thể sửa chữa nhanh chóng khi máy hiển thị lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba:

 • Máy in Toshiba bị đầy mực thải: Máy photocopy bị đầy mực thải sẽ khiến cho bản in bị đen và bên cạnh đó còn gây ra lỗi Install New Toner Cartridge. Do đó, bạn nên tiến hành kiểm tra và đổ mực thải thường xuyên trong mỗi lần thay mực để đảm bảo máy hoạt động tốt, không báo lỗi Toner.
 • Giá đỡ cấp mực của máy Toshiba bị hỏng, cần được kiểm tra và thay thế.
 • Máy in Toshiba bị kẹt do quá nhiều từ, cần kiểm tra lại.
 • Phần rắc cắm tiếp xúc với hộp mực có vấn đề, có thể kiểm tra và khắc phục hợp lý.

Tóm lại, mặc dù lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba không quá phức tạp, nhưng lỗi này có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, tương ứng với các cách khắc phục riêng trong từng trường hợp. Hy vọng từ thông tin hữu ích được Hương Lâm chia sẻ như trên, bạn có thể xác định đúng nguyên nhân, cách sửa lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba ngay tại nhà một cách nhanh chóng và an toàn.

Trong trường hợp không thể tự khắc phục được lỗi Install New Toner Cartridge Toshiba hoặc gặp phải mỗi số vấn đề khác liên quan đến các dòng máy photocopy đang sử dụng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ Hương Lâm để được tư vấn, hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao.

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận