Lỗi C37, C370 ở máy photo Toshiba là gì, khắc phục ra sao?

Th2 24, 2023 | Hỗ trợ kỹ thuật | 0 Lời bình

Trong suốt quá trình sử dụng máy photocopy Toshiba, người dùng không thể tránh khỏi trường hợp máy báo lỗi nào đó và cần khắc phục ngay để tránh làm gián đoạn công việc. Một trong số đó chính là lỗi C370 máy Toshiba và lỗi C37 xuất hiện khá phổ biến trên nhiều dòng máy Toshiba. Vậy lỗi C37, lỗi C370 máy photo Toshiba là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Hương Lâm tìm hiểu ngay về 2 lỗi thường gặp này và cách xử lý nhanh chóng nhất!

Tìm hiểu về lỗi C37, lỗi C370 máy Toshiba và cách khắc phục

Lỗi C37, lỗi C370 máy Toshiba là gì?

C37 và C370 là lỗi thuộc về cụm băng tải (beo) trên máy photocopy Toshiba. Thông thường, sau khi người dùng bật máy, cụm băng tải sẽ được nâng lên sát với bề mặt trống. Khi xảy ra sự cố nào đó, cụm băng tải không được nâng lên như bình thường thì máy Toshiba sẽ báo lỗi C37, C370.

C37 và C370 là lỗi thuộc về cụm băng tải (beo) trên máy photocopy Toshiba.

Cách khắc phục lỗi C37, lỗi C370 máy Toshiba

Khi máy báo lỗi C37, C370, bạn cần khắc phục bằng cách nâng cụm băng tải phía trong vách lên. Trong máy photo Toshiba sẽ có cụm mô tơ và hai cảm biến đánh dấu điểm đầu, điểm cuối cùng của hành trình lên xuống. Lúc này, bạn hãy tiến hành làm sạch hai cảm biến trên và thử bật máy xem đã hoạt động bình thường hay chưa. Trường hợp đã vệ sinh sạch cảm biến nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi C37, lỗi C370 máy Toshiba, bạn cần phải kiểm tra lại máy một lần nữa và thay cảm biến nếu cần.

Tuy nhiên, việc thay cảm biến chỉ nên được thực hiện khi bạn thật sự có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc sửa chữa, thay thế các bộ phận của máy photo Toshiba. Nếu không, để đảm bảo an toàn cũng như không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ để kiểm tra, thay cảm biến chính xác và nhanh chóng nhất.

Một số lỗi thường gặp khác trên máy photo Toshiba

Bên cạnh lỗi C37, lỗi C370 máy Toshiba, các dòng máy photocopy thuộc thương hiệu này còn có thể gặp phải một số lỗi phổ biến khác như:

Lỗi C36, C30 máy photocopy Toshiba

C36, C360 là lỗi kẹt mô tơ lau dây cao áp trên máy Toshiba. Hai lỗi này xuất hiện do hành trình kéo của bộ phận lau dây cao áp trong máy không về được vị trí ban đầu. Ngoài ra, nhiều trường hợp xảy ra lỗi C36, C360 còn do công tắc điểm cuối hành trình không đóng lại.

Để khắc phục lỗi C36, C360 trên máy photocopy Toshiba, bạn hãy tháo cụm mô tơ ra về tiến hành vệ sinh đường dẫn, dây đai và hàn gắn lại cần gạt công tắc. Sau đó, hãy thử khởi động máy lại, kiểm tra xem máy hết báo lỗi thì có thể sử dụng lại như bình thường.

Lỗi C41, C46 liên quan đến bộ phận sấy máy Toshiba

Khi trên màn hình máy photo Toshiba báo lỗi C41, C46 nghĩa là máy đang có vấn đề liên quan đến bộ phận sấy. Những lỗi này thường xuất hiện do máy photo phải hoạt động liên tục trong thời gian dài và dẫn đến tình trạng nhiệt độ tăng lên cao. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do máy đã lâu không được sử dụng nên nhiệt độ thấp và khiến cho cảm biến nhiệt không thể hoạt động được.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, máy in Toshiba cũng báo lỗi C41, C46 do cảm biến nhiệt trong máy bị bám bụi bẩn nhưng không được vệ sinh sạch. Lúc này, bạn nên tiến hành vệ sinh thật sạch cảm biến nhiệt để máy photo Toshiba hoạt động bình thường.

Trong trường hợp cần khắc phục kỹ thuật với 2 nguyên nhân đầu tiên, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn đồng thời hai phím 0 và 8.
  • Bước 2: Nhập 400 và nhấn nút OK.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn phím số 0 để khắc phục lỗi và thoát ra, nhấn đồng thời hai phím 0 – 9 để kết thúc.

Lỗi F11 thường gặp trên máy in Toshiba

Màn hình máy in Toshiba hiển thị lỗi F11 chứng tỏ bo hình hoặc bo quang của máy photocopy đã bị hư hỏng. Khi gặp phải lỗi F11 này, cách khắc phục duy nhất mà bạn có thể thực hiện chính là kiểm tra và thay thế bộ phận bị hỏng trong máy để tiếp tục sử dụng.

Máy Toshiba lỗi C26 – C29

Không chỉ có lỗi C37 hay lỗi C370 máy Toshiba, các lỗi từ C26 đến C29 cũng xuất hiện khá phổ biến. Đây là những lỗi có liên quan đến bộ phận quang của máy photocopy Toshiba. Nguyên nhân của các lỗi từ C26 – C29 do scan hoặc thấu kính gặp vấn đề. Cụ thể:

  • Lỗi C26: Lens máy photo không thu được ảnh mặc dù đèn scan vẫn sáng.
  • Lỗi C27 và C28: Cảm biến thấu kính máy Toshiba không thể hoạt động.
  • Lỗi C29: Đèn chụp bị hỏng, không sáng.

Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra, xác đinh lại xem bo nào trong máy đang bị lỗi và thay thế chính xác bo đó để máy photocopy Toshiba hoạt động bình thường trở lại.

Máy photo Toshiba hiển thị lỗi F10

Máy Toshiba hiển thị lỗi F10 chứng tỏ ổ cứng đang bị lỗi hoặc đã hỏng. Trước hết, bạn có thể thử khắc phục lỗi F10 bằng cách sau:

  • Bước 1: Tiến hành nhấn đồng thời hai phím 0 và 8 để khởi động quá trình cài đặt cưỡng chế trên máy photo Toshiba.
  • Bước 2: Format ổ cứng máy bằng cách nhấn phím 690 và chọn OK.
  • Bước 3: Tiếp tục nhập mã 691 và chọn SET => OK để hoàn thành việc khắc phục lỗi F10.
  • Bước 4: Nhấn đồng thời hai phím 0 và 9 để kết thúc việc cài đặt trên máy photo Toshiba.

Trên đây là những thông tin cần thiết có thể giúp bạn hiểu hơn về các lỗi C37, lỗi C370 máy Toshiba kèm theo cách khắc phục nhanh và đơn giản để máy có thể hoạt động trở lại bình thường. Ngoài ra, hy vọng với những chia sẻ về những lỗi phổ biến khác trên máy photocopy Toshiba, bạn có thể chủ động hơn trong việc xác định lỗi thường gặp và tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng.

Nếu trong quá trình sử dụng máy photocopy Toshiba và gặp bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào cần sự giúp đỡ, bạn hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp đến Hương Lâm để được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tận tình nhất!

Có thể bạn quan tâm:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *