Cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang máy Toshiba, Ricoh, Canon

Th5 24, 2023 | Hỗ trợ kỹ thuật | 0 Lời bình

Scan tài liệu, CMND đã là công việc quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên trong số đó vẫn có một số người chưa biết cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang máy Ricoh, Toshiba, Canon. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Hương Lâm sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách scan 2 mặt trên máy photo Toshiba, Ricoh và Canon đơn giản nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi scan CMND 2 mặt trên 1 trang

Từ rất lâu, việc scan CMND trên máy photocopy đã trở thành giải pháp được nhiều người chọn lựa mà không cần đến máy scan tài liệu. Cách này giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là không cần bỏ thêm chi phí để mua thêm thiết bị scan.

Chính vì vậy, khi sở hữu 1 chiếc máy photocopy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang máy Canon, Toshiba, Ricoh một cách đơn giản nhất. Trước khi scan CMND 2 mặt trên 1 trang, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu scan, cụ thể đó chính là CMND hoặc CCCD.
  • Nắm rõ các chức năng hiện có trên máy photocopy đang sử dụng. Đặc biệt là quan sát và chú ý đến tất cả các phím có trên máy.
  • Kiểm tra nguồn điện của máy photocopy để đảm bảo máy đang hoạt động. Điều này giúp bạn tránh được một số sự cố, lỗi thường xuất hiện sau khi scan CMND như chữ bị mờ, xuất hiện vệt đen trên giấy,…
Việc scan CMND trên máy photocopy đã trở thành giải pháp được nhiều người chọn lựa mà không cần đến máy scan tài liệu.

Hướng dẫn cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang máy Ricoh, Toshiba, Canon

Cách scan chứng minh thư máy photocopy trên thực tế không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể scan thành công CMND/CCCD trên máy photocopy, cụ thể như sau:

Bước 1 – Bạp bản gốc CMND/CCCD

Để scan, bạn cần mở phần nắp của máy photocopy lên và đặt CMND/CCCD cần scan vào. Lưu ý, hãy đặt CMND lên khay thật ngay ngắn. Bởi khi đặt lệch thì CMND sau khi scan sẽ không được đều và đẹp mắt. Tiếp theo, bạn bấm vào phím Scanner hiện trên màn hình điều khiển máy photocopy Ricoh, Toshiba hay Canon.

Bước 2 – Đặt lệnh chỉ scan CMND 2 mặt bản gốc

Sau khi hoàn thành bước 1, cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang máy Canon, Ricoh, Toshiba tiếp theo chính là chọn chức năng “Store File” trên bảng điều khiển của máy photo. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chọn phím “Store Only” (lệnh chỉ cho phép scan bản gốc).

Bước 3 – Đổi tên file CMND/CCCD

Bước tiếp theo trong cách scan 2 mặt trên máy photo Toshiba, Ricoh, Canon mà bạn cần thực hiện chính là đổi trên file CMND/CCCD. Thông thường, nhiều người dùng sẽ bỏ ra bước thứ 3 này vì cảm thấy không quá quan trọng. Nhưng bước này có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình scan CMND/CCCD.

Cụ thể, việc đổi trên file CMND/CCCD sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được file này hơn qua lịch sử máy. Khi đó, bạn có thể đặt trên file này tùy thích. Nhưng cách tốt nhất giúp tìm kiếm dễ dàng hơn chính là đặt theo tên trên CMND/CCCD. Sau bước này, bạn tiến hành nhấn chọn nút “OK” để xác nhận lệnh đặt tên file.

Bước 4 – Tiến hành scan CMND 2 mặt trên 1 trang

Đây là bước cuối cùng và cũng đóng vai trò quan trọng nhất trong cách scan chứng minh thư. Để hoàn thành bước thứ 4 này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Nhấn vào phím lệnh “Scan Setting” để thực hiện việc cài đặt.
  • Màn hình máy photo lúc này sẽ xuất hiện rất nhiều các lệnh cài đặt khác nhau. Tùy vào mục đích scan mà bạn chỉ cần nhấn chọn vào lệnh phù hợp.
  • Nếu như muốn scan có màu, bạn nhấn chọn lệnh “Full Color” và chọn “Back&White” nếu muốn scan CMND đen trắng. Khi muốn scan đơn giản, bạn hãy chọn mục “Original Feed Type” trên màn hình. Sau khi đã chọn hình thức scan, để scan CMND 2 mặt, bạn nhấn vào “2 Sided Original“. Trong trường hợp chỉ muốn scan CMND 1 mặt, hãy chọn lệnh “1 Sided Original“.
  • Sau khi hoàn tất các bước cài đặt thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “OK” để xác nhận. Quá trình scan CMND 2 mặt trên 1 trang sẽ bắt đầu thực hiện khi bạn nhất nút lệnh “Start“. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát là đã có thể thu được thành quả scan CMND 2 mặt.

Qua hướng dẫn cách scan CMND 2 mặt trên 1 trang máy Ricoh, Toshiba, Canon mà Hương Lâm vừa chia sẻ như trên, hy vọng có thể giúp được bạn trong việc scan CMND nhanh và chính xác hơn. Bạn chỉ cần tiến hành theo hướng dẫn chi tiết này thì đã có thể tự scan CMND 2 mặt trên 1 trang hoặc những loại giấy tờ quan trọng khác mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *