Cách download tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 5002

Th10 30, 2022 | Hỗ trợ kỹ thuật | 0 Lời bình

Là một trong những dòng máy photocopy được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, Ricoh Aficio MP 5002 đã trở thành một thiết bị in ấn không thể thiếu trong nhiều văn phòng, cửa hàng,… Do đó, nhu cầu tìm cách download driver Ricoh 5002 cũng như tìm hiểu việc cài đặt in máy Ricoh MP 5002 ngày càng tăng lên.

Để giúp các bạn mới dùng máy photocopy, Hương Lâm sẽ chia sẻ chi tiết cách tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5002 và thao tác cài đặt in cho dòng máy này ngay trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu đôi nét về máy photo Ricoh Aficio MP 5002

Ricoh Aficio MP 5002 hiện đang là dòng máy photo đa năng được ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên nhiều nước phát triển khác. Với khả năng in ấn chuyên nghiệp, Ricoh MP 5002 hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng trong các văn phòng, công ty, cửa hành kinh doanh,…

Những chức năng mà dòng máy photocopy Ricoh Aficio MP 5002 sở hữu như photo, in, in qua mạng, scan màu,… đều được trang bị đầy đủ với chất lượng đầu ra đảm bảo. Đặc biệt, công suất in ấn của chiếc máy photocopy Ricoh 5002 này vô cùng ấn tượng khi chỉ mất 15 giây để sao chụp và sao chụp bản đầu tiên chỉ trong 4,1 giây.

Xét về thiết kế bên ngoài, Ricoh Aficio MP 5002 sẽ giúp văn phòng của bạn sang trọng hơn với thiết kế đẹp, màn hình cảm ứng điều khiển nhạy và sắc nét. Cùng với đó là thiết kế xoay màn hình 90 độ ấn tượng sẽ giúp trải nghiệm thao tác in ấn của bạn sẽ được nâng cao và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5002

Download driver Ricoh 5002 là điều đầu tiên mà các bạn cần thực hiện trước khi muốn cài đặt in cho dòng máy photo này. Việc tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5002 và kết nối máy in với máy tính khá đơn giản đối với những người đã có kinh nghiệm.

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm được driver phù hợp nhất với máy tính mà bạn dùng để kết nối vào máy photo Ricoh 5002.

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm tải driver để cài đặt in máy Ricoh MP 5002 trước đó thì có thể tham khảo các bước như bên dưới:

Chọn và tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5002 phù hợp

Link download driver máy MP 5002 và các model máy photocopy khác, xem TẠI ĐÂY.

Trong quá trình download driver Ricoh 5002, điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm được driver phù hợp nhất với máy tính mà bạn dùng để kết nối vào máy photo Ricoh. Chẳng hạn như nếu muốn cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 5002 Win 10 thì bạn cần tải driver phù hợp với máy tính win 10.

Bên cạnh đó, hãy xem xét xem máy tính bạn dùng đang ở phiên bản 32bit hay 64bit. Để kiểm tra được máy tính bạn đang dùng chính xác đang dùng hệ điều hành gì, phiên bản bao nhiêu bit thì có thể thực hiện thao tác nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC => Chọn Properties và xem thông tin.

Sau khi đã xác định được driver thích hợp, bạn tiến hành tải driver máy in Ricoh Aficio MP 5002 về máy tính rồi chỉ việc giải nén và lưu lại trên máy.

Cách lấy địa chỉ IP trên máy Ricoh MP 5002

Chỉ khi máy tính được kết nối với máy in thì việc cài đặt in máy Ricoh MP 5002 mới thực hiện được. Thông thường, cách phổ biến nhất chính là lấy IP trên máy in và nhập vào máy tính để kết nối. Đây cũng là cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng.

Để lấy địa chỉ IP phục vụ việc cài đặt in máy Ricoh MP 5002, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình của máy in, bạn nhấn chọn phím User Tool/Counter.
 • Bước 2: Chọn phần System Settings trên màn hình cảm ứng (Góc trên bên trái).
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Interface Settings rồi tiến hành nhập IP mới vào mục Machine IPv4 Address. Cuối cùng là nhấn nút # để xác nhận và OK để hoàn tất việc lấy IP máy in Ricoh 5002.

Hướng dẫn cài đặt in máy Ricoh MP 5002

Sau khi đã hoàn thành bước tải driver và lấy địa chỉ IP máy in thì bạn đã có thể tiến hành cài đặt in máy Ricoh MP 5002. Các thao tác trong quá trình cài đặt máy in Ricoh Aficio MP 5992 khá đơn giản với 7 bước như sau:

 • Bước 1: Vào mục Control Panel trong máy tính rồi chọn Devices and Printers.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Add a printer. Lúc này, máy tính sẽ quét dò xung quanh để tìm máy photo Ricoh 5002 mà bạn muốn kết nối.
  Nếu không thấy tên của máy photocopy Ricoh MP 5002 xuất hiện, bạn có thể nhấn chọn mục “The printers that I want isn’t list” để dò lại lần nữa.
 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào máy photo Ricoh 5002 và chọn mục Add a pinter using a TCP/IP addres or hostname rồi nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt in máy Ricoh MP 5002.
 • Bước 4: Tại mục Device type, bạn nhấn dấu xổ xuống rồi chọn TCP/IP device. Lúc này cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn tiến hành điền IP máy in vừa lấy ở trên nhập vào mục Hostname or IP address. Đồng thời hãy bỏ dấu tick có sẵn ở dòng “Query the printer and automatically select the driver to use”.
 • Bước 5: Chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt in máy Ricoh MP 5002. Tiếp đến, bạn nhấn nút Have Disk rồi tìm đường dẫn chứa thư mục cài đặt bằng cách chọn Browse….
 • Bước 6: Sau khi đã chọn được đường dẫn thư mục cài đặt in máy Ricoh MP 5002, bạn nhấn OK rồi tiến hành đặt tên cho máy photo ở mục Printer name => Nhấn Next.
 • Bước 7: Tick vào mục “Do not share the printer” và kết thúc quá trình cài đặt in máy Ricoh MP 5002.

Cách cài đặt lại khổ giấy in cho máy Ricoh MP 5002

Sau khi đã hoàn tất cách cài driver máy in Ricoh Aficio 5002 như trên, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách in bất kỳ một file nào trên máy tính. Nếu tài liệu được in ra thành công thì có nghĩa bạn đã cài đặt in máy Ricoh MP 5002 đúng cách.

Tuy nhiên trong nhiều tường hợp, máy sẽ nhận sai khổ letter (khổ giấy) nên bản in sẽ có tỷ lệ sai. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn lại khổ giấy in:

 • Bước 1: Click phải chuột vào tên thiết bị in mà bạn vừa đặt ở trên trong mục Devices and Printers rồi chọn Printer properties.
 • Bước 2: Tiến hành chọn thẻ Advanced => Printing Defaults…
 • Bước 3: Chọn kích thước giấy A4 (210 x 297 mm) trong mục Document Size và nhấn OK để hoàn tất.

Qua bài viết này, Hương Lâm đã hướng dẫn một cách chi tiết quá trình tải driver và cài đặt in máy Ricoh MP 5002. Hy vọng với các bước trên, bạn sẽ có thể thực hiện các thao tác cài đặt in máy Ricoh MP 5002 thành công trên máy tính của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *